086.662.7710

Bài phát biểu của Bà Josil Murray - Đại diện Chương trình FAO- EU FLEGT

Bài phát biểu của Bà Josil Murray - Đại diện Chương trình FAO - EU FLEGT tại Hội Thảo "Ra mắt Cơ sở dữ liệu Nguồn gỗ Hợp pháp Việt Nam và Bộ chứng từ giải trình cơ bản" được diễn ra vào ngày 18/01/2019 tại Trung tâm Hội nghị Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh 


"Chào buổi sáng tốt lành đến các vị khách, quý ông và quý bà.
Tôi xin cảm ơn Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh (HAWA) về lời mời và cơ hội để tôi gửi lời chào mừng đến toàn thể quý vị tại hội thảo ra mắt Bộ chứng từ giải trình cơ bản và Cơ sở dữ liệu gỗ hợp pháp Việt Nam.
Sự có mặt của tôi hôm nay đại diện cho chương trình FAO-EU FLEGT và các nhà tài trợ của chúng tôi – Liên Hiệp Quốc, Chính phủ Thụy Điển và Chính phủ Vương quốc Anh để chúc mừng HAWA khi hoàn thành hai sản phẩm đầu tiên này của dự án DDS.
Chúng tôi rất tự hào được hỗ trợ cho HAWA – hiệp hội thương mại gỗ hàng đầu tại Việt Nam, và đặc biệt là dự án DDS này để phát triển và triển khai Hệ thống giải trình nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp là thành viên và không phải thành viên hệ thống đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế và tạo điều kiện đáp ứng yêu cầu của VNTLAS/OCS.
Trước khi bắt đầu dự án HAWA DDS, FAO đã hỗ trợ giai đoạn tham vấn (giai đoạn 1) – việc tham vấn đã giúp thu thập thông tin để hoàn thiện thiết kế dự án HAWA DDS. Khoảng 170 đơn vị liên quan đã tham gia vào quá trình tham vấn và đóng góp nhiều ý tưởng mới để có được HAWA DDS hôm nay. HAWA DDS đã trải qua quá trình thích ứng khi phát triển VNTLAS, và đã tính đến các yêu cầu pháp lý cụ thể và kiểm soát chuỗi cung ứng được giới thiệu trong VNTLAS.
Tôi xin nhắc lại, rằng 90% doanh nghiệp là thành viên và không phải thành viên HAWA khi được tham vấn ở giai đoạn 1 đã bày tỏ mong muốn có một bộ chứng từ thống nhất và theo chuẩn, 85% mong muốn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi giải trình – Tôi hy vọng 2 sản phẩm đầu tiên này của dự án HAWA DDS sẽ trực tiếp đáp ứng các nguyện vọng của các doanh nghiệp đã tham gia tham vấn.

Dự án HAWA DDS chính thức bắt đầu vào tháng 5 năm 2018 và đang đi đúng hướng với giai đoạn khởi động và dự án hiện đang chuyển sang thiết kế và phát triển toàn bộ hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT của hệ thống giải trình. Dự án đã ký hợp đồng với NEPCon để thiết kế hệ thống (bao gồm các thành phần chính, chức năng, vai trò & trách nhiệm và bộ tài liệu cốt lõi) và trong tháng tới, dự án sẽ ký hợp đồng với một nhà phát triển ERP để phát triển những tính năng kĩ thuật CNTT của nền tảng HAWA DDS .
Tôi có thể đảm bảo rằng dự án có một đội ngũ tận tâm và có năng lực để hỗ trợ hoạt động hàng ngày và hỗ trợ kỹ thuật một cách chắc chắn nhằm đảo bảo hệ thống HAWA DDS đủ mạnh, hiệu quả và tận dụng kinh nghiệp từ những ứng dụng thực tế trên thế giới. Tôi cũng muốn khuyến khích quý vị đưa ra nhiều câu hỏi hôm nay và đóng góp phản hồi để giúp định hướng và phát triển dự án.
Cảm ơn quý vị và tổ chức của quý vị đã bỏ thời gian đóng góp cho dự án HAWA DDS, tôi xin chúc buổi hội thảo thành công tốt đẹp.”


Bà Josil Murray - Đại diện Chương trình FAO- EU FLEGT 

Các tin khác

HAWA ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TẠI DIỄN ĐÀN APEC TRONG XÁC ĐỊNH VÀ XÁC MINH NGUỒN GỐC GỖ & SẢN PHẨM GỖ

HAWA ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TẠI DIỄN ĐÀN APEC GIÚP GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ HÓC BÚA MÀ THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT TRONG XÁC ĐỊNH VÀ XÁC MINH NGUỒN GỐC GỖ & SẢN PHẨM GỖ
Thông báo tuyển dụng vị trí IT Admin

Dự án Giải trình và Truy xuất nguồn gốc Gỗ HAWA DDS tuyển dụng vị trí IT Admin với vai trò hỗ trợ giám sát, đánh giá và thực hiện các cải tiến liên quan đến hệ thống cơ sở dữ liệu Truy xuất nguồn gốc Gỗ. Các ứng viên quan tâm gửi hồ sơ ứng tuyển về địa chỉ email: accountant@hawadds.com
Buổi tham vấn của Ban soạn thảo VNTLAS với Đại diện HAWA và Ban quản lý dự án HAWA DDS

Ban Quản lý Dự án HAWA DDS tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Dự thảo Nghị định quy định Hệ thống đảm bảo Gỗ hợp pháp của Việt Nam (VNTLAS)
Thông báo mời thầu xây dựng nền tảng ERP cho Dự án Hệ thống Giải trình và Truy xuất Nguồn gốc Gỗ (HAWA DDS)

Dự án được quản lý bởi Ban Quản lý Dự án HAWA DDS trong khuôn khổ Chương trình FAO-EU FLEGT, có trụ sở tại văn phòng HAWA – Thành phố Hồ Chí Minh. Các dịch vụ bên ngoài cần thiết cho việc thiết kế và phát triển hệ thống, cấu trúc hệ thống điện tử và các chức năng nền tảng sẽ do FAO kí hợp đồng trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ. Hiện nay, FAO đang tìm kiếm một nhà thầu có năng lực để phát triển Nền tảng ERP và các yêu cầu về cơ sở hạ tầng CNTT cho dự án HAWA DDS.
Thông báo tuyển dụng Chuyên gia IT

Hiện nay, HAWA đang tìm kiếm các ứng viên vào vị trí Chuyên gia IT. Các ứng viên quan tâm có thể gửi hồ sơ và đơn xin việc về email: support@hawadds.com
Bài phát biểu của ông Huỳnh Văn Hạnh - Giám đốc Dự án HAWA DDS

Mục tiêu tổng thể của dự án là phát triển và vận hành Hệ thống Giải trình và Truy xuất Nguồn gốc Gỗ hợp pháp HAWA DDS để giúp cho các Doanh nghiệp trong và ngoài HAWA đáp ứng các yêu cầu của thị trường quốc tế và tạo điều kiện tuân thủ các yêu cầu của VNTLAS
Bài phát biểu của ông Nguyễn Quốc Khanh - Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TP.Hồ Chi Minh

Chưa bao giờ ngành gỗ Việt Nam đứng trước những cơ hội lớn lao như lúc này. Ngày 8/8/2018, một “Hội nghị Diên Hồng” của ngành Chế biến gỗ & Lâm nghiệp đã diễn ra tại Tp. HCM với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ để định hướng chiến lược cho sự phát triển nhanh và bền vững của ngành trong giai đoạn từ nay đến năm 2025. Năm 2018, doanh thu xuất khẩu các sản phẩm đồ gỗ đã vượt mốc 9 tỷ, và hứa hẹn sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong các năm tiếp theo
Cơ sở dữ liệu gỗ hợp pháp giúp ích gì cho thị trường xuất khẩu gỗ?

Mới đây, tại Hội thảo “ra mắt Cơ sở dữ liệu gỗ hợp pháp và BasicDocs” do Hội Mỹ Nghệ và chế biến Gỗ Tp.HCM (Hawa) tổ chức, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm (Tổng Cục Lâm nghiệp – Bộ NN&PTNT) nhấn mạnh, việc phát triển dữ liệu gỗ hợp pháp sẽ đảm bảo yêu cầu về nguồn gốc gỗ - câu chuyện sống còn của DN chế biến gỗ hiện nay. (Theo Trí Thức Trẻ)