086.662.7710

Hội thảo Quốc tế Việt Nam-EU: Thực Hành Thương Mại Gỗ Có Trách Nhiệm

Vào đầu tháng 6/2020, Dự án HAWA DDS đã hoàn tất việc xây dựng nền tảng CNTT cho Hệ thống Giải trình & Truy xuất Nguồn gốc Gỗ HAWA DDS – phiên bản 1.0. Từ thời gian đó đến nay, dự án đã đi vào giai đoạn thử nghiệm với việc đưa một số doanh nghiệp chủ rừng vào hệ thống với mục đích bước đầu tạo ra nguồn cung gỗ hợp pháp có độ tin cậy cao cho các doanh nghiệp hội viên HAWA.

Hiện tại, hệ thống HAWA DDS đã sẵn sàng phục vụ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.HAWA DDS phiên bản 1.0 là một Nền tảng Công nghệ Thông tin và Tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp Việt Nam không chỉ dễ dàng chứng minh đầy đủ nguồn gốc hợp pháp của gỗ trong sản phẩm, mà còn có thể hướng dẫn và cung cấp giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp thực hành Thương mại Gỗ có Trách nhiệm một cách đơn giản nhưng đầy đủ nhất, qua đó góp phần nâng cao độ tin cậy trong kiểm soát chuỗi cung ứng gỗ Việt Nam.

Theo cách nhìn mới của nhóm phát triển dự án HAWA DDS, Thương mại Gỗ có Trách nhiệm sẽ bao gồm trách nhiệm "Giải trình Nguồn gốc" của bên bán và "Tra xét Kỹ lưỡng Nguồn gốc" của bên mua. 

Chúng tôi tin rằng một khi khái niệm mới về Thương mại Gỗ có Trách nhiệm được phổ biến rộng rãi thông qua hệ thống HAWA DDS thì nhà nước Việt Nam sẽ có thể hiện thực hóa việc tạo ra chuỗi cung ứng sạch cho DN được phân loại nhóm 1, từ đó nâng cao được độ tin cậy của Hệ thống Đảm bảo Gỗ hợp pháp Việt Nam trong mắt cộng đồng quốc tế và giúp lấp đầy khoảng trống giữa Nghị định VNTLAS và Hiệp định VPA, cũng như thúc đẩy tiến trình VPA FLEGT Việt Nam vượt qua những cản trở và tiến nhanh hơn tới sự thành công trong tương lai.Với lí do đó, Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp. HCM (HAWA) sẽ tổ chức Hội thảo Quốc tế Việt Nam-EU: “Thực hành Thương mại Gỗ có Trách nhiệm, giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam giúp lấp đầy khoảng trống giữa Nghị định VNTLAS và Hiệp định VPA”, có sự tham gia của Tổng Cục Lâm Nghiệp Việt Nam, Ủy ban Châu Âu, Phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam, lãnh đạo các Hiệp hội Doanh nghiệp Chế biến Gỗ và Lâm sản Việt Nam.

Hội thảo sẽ tổ chức online vào chiều ngày 11/12/2020 tại hai đầu cầu ở Hà Nội và TP HCM.

Thông tin chi tiết về Hội thảo sẽ được cập nhật trên website:  www.hawadds.com. Quý DN quan tâm xin vui lòng liên hệ tới VP HAWA: khailuu@hawa.org.vn để được chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết về cách thức tham gia hoặc đăng ký vào link dưới đây: https://bit.ly/36EEuuo.
 
 

Các tin khác

HỘI THẢO RA MẮT CƠ SỞ DỮ LIỆU NGUỒN GỖ HỢP PHÁP VIỆT NAM & BỘ CHỨNG TỪ GIẢI TRÌNH CƠ BẢN

Trong khuôn khổ Giai đoạn 2 chương trình dự án HAWA DDS do HAWA thực hiện từ nguồn vốn tài trợ bởi FAO, 2 sản phẩm đầu tiên của dự án, bao gồm: Bộ chứng từ giải trình cơ bản (BasicDocs) và Cơ sở Dữ liệu Nguồn Gỗ Hợp pháp Việt Nam đã được xây dựng và đưa vào phục vụ cho các thành viên của HAWA DDS nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp trong ngành gỗ nói chung. Với sự trợ giúp của 2 sản phầm này việc tiếp cận và giải trình nguồn gỗ hợp pháp của các doanh nghiệp giờ đây sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.