086.662.7710

PHÁT HIỆN MỚI: 80 ha rừng trồng có gỗ Tràm ACACIA 7 - 13 năm tuổi cách Tp.HCM 32 Km

PHÁT HIỆN MỚI: 80 HA RỪNG TRỒNG CÓ GỖ TRÀM ACACIA TỪ 7 - 13 NĂM TUỔI CÁCH TRUNG TÂM TP. HCM 32 KM
 
Ngày 25/8/2020, Ban Quản lý Dự án HAWA DDS đã tiến hành khảo sát 80 ha rừng trồng hợp pháp tại Trạm Giống Lâm Nghiệp Bình Sơn của Công ty CP Giống Lâm Nghiệp vùng Nam Bộ thuộc xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cách Trung tâm TP. HCM khoảng 32 km. Theo thông công ty tin khai báo trên hệ thống HAWA DDS, diện tích trồng cây Keo lá tràm (Tràm bông vàng) là 18.7 ha, diện tích trồng Keo Tai Tượng là 17.01 ha, diện tích trồng Keo Lai là 36.67 ha và khoảng 1.4 ha trồng cây Dầu rái và Sao đen.


Trong 18.7 ha trồng cây Keo Lá Tràm, có 9.84 ha diện tích cây 28 năm tuổi đã được khai thác vào tháng 4/2020 với trữ lượng đạt 1400 m3; diện tích 8.86 ha còn lại chưa khai thác có độ tuổi khoảng 9 năm, đường kính trung bình 17 cm, chiều cao trung bình 20-21 m, trữ lượng ước tính 1151.8 m3. Trên diện tích 17.01 ha trồng Keo tai tượng, cây có độ tuổi 13 năm chiếm diện tích 8.4 ha, đường kính trung bình 30 cm, chiều cao trung bình 25m, trữ lượng ước đạt 1260 m3; diện tích còn lại là Keo tai tượng 7 năm tuổi với đường kính trung bình 20 cm, chiều cao trung bình khoảng 20m, trữ lượng khoảng 1115.4m3. Cây Keo lai chủ yếu từ 3 – 4 tuổi, đường kính khoảng 13 -15 cm, trữ lượng khoảng 3258.9 m3. Cây Sao Đen được trồng từ năm 1995 trên diện tích 0.4 ha với chiều cao trung bình 28m, đường kính trung bình 50 -60 cm, trữ lượng gỗ ước đạt 60 m3.
   


Bên cạnh việc khảo sát rừng, Ban quản lý dự án cũng đã tiến hành chụp RTE (Real Time Evidence) ứng dụng chụp hình trên điện thoại của hệ thống HAWA DDS để tạo lập bằng chứng khai thác theo thời gian thực. Kết quả thu được là hệ thống đã phản ánh những gì diễn ra trên thực tế đúng với hồ sơ khai báo gồm các thông tin về hình ảnh lô rừng, tọa độ và mốc thời gian. Ví dụ, ở bước 1 - Trước khi khai thác, hệ thống ghi nhận hình ảnh lô rừng còn nguyên vẹn, tọa độ hợp lệ (người chụp đứng ở đúng vị trí lô rừng đăng kí khai thác), mốc thời gian hợp lệ (hình ảnh được chụp đúng trong khoảng thời gian đăng kí khai thác). Do đó, hệ thống đưa ra thông báo VALID - Hợp lệ ở bước 1. Tương tự như vậy đối với các bước 2 - Trong khi khai thác và bước 3 - Sau khi khai thác.

Trước khi thực hiện chuyển khảo sát, Hệ thống HAWA DDS được trình bày với ông Trần Đức Ngọc – Giám đốc công ty CP Giống Lâm nghiệp vùng Nam Bộ có trụ sở tại số 6 Nguyễn Thành Ý, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM vào ngày 26/6/2020.

Sau khi nghe Ban quản lý dự án trình bày về giải pháp kĩ thuật và lợi ích khi tham gia vào Hệ thống, ông Ngọc đã bày tỏ sự vui mừng bởi Hệ thống sẽ góp phần rất lớn chia sẻ gánh nặng cho doanh nghiệp trong việc chứng minh nguồn gốc gỗ hợp pháp – một công việc vốn rất phức tạp và tốn nhiều chi phí, thời gian và nhân lực. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 đang trở thành xu hướng tất yếu, do đó việc chụp hình để chứng minh những gì diễn ra trong thực tế hay sử dụng điện thoại quét mã QR để giải trình và truy xuất nguồn gốc gỗ là không khó đối với doanh nghiệp. Thay mặt Ban lãnh đạo công ty ông Trần Đức Ngọc đồng ý tham gia vào hệ thống.
Để tiếp cận nguồn gỗ này và có được bộ hồ sơ nguồn gốc đầy đủ đáp ứng các yêU cầu của nhà mua hàng quốc tế. Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới VP dự án HAWA DDS  để được hướng dẫn chi tiết theo số điện thoại 086.662.7710 hoặc email: support@hawadds.com
 
 

Các tin khác

HAWA CHÍNH THỨC BAN HÀNH BỘ TIÊU CHUẨN ĐẦU TIÊN VỀ GỖ HỢP PHÁP CHO CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VỚI TÊN GỌI HAWA DDS STANDARDS 1.0

Ngày 22/6/2021 vừa qua, thay mặt Ban Chấp Hành HAWA, Chủ tịch Nguyễn Quốc Khanh đã chính thức ký Quyết định số: 11/CV-HAWA phê duyệt và ban hành Bộ Tiêu chuẩn HAWA DDS 1.0 (HAWA DDS Standards 1.0) bắt đầu chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2021 đối với nền tảng HAWA DDS và tất cả các doanh nghiệp thành viên của nền tảng này.
Rừng cây Teak phủ xanh những mảnh đất khô cằn ở Tây Nguyên

Trong chuyến đi khảo sát từ ngày 1.03 – 4.03.2021, BQL Dự án được tiếp cận với nguồn gỗ Teak Tây Nguyên. Giống như gỗ muồng, cây teak được người Pháp đem về và trồng ở xứ sở này. Trước đây, gỗ teak được trồng một cách tương đối tự phát bởi người dân để làm hàng rào quanh các đồn điền café, hoặc trồng dọc theo một số con đường làm bóng mát. Lên đây chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hàng gỗ teak mọc theo đường, với những thân cây “một người ôm không xuể”.
Khám phá nguồn gỗ Muồng đẹp và lâu năm tại Tây Nguyên.

Trong chuyến đi khảo sát tại tỉnh Đắk Lắk vừa qua, Ban quản lý dự án HAWA DDS đã tiếp cận với nguồn gỗ muồng được trồng rộng rãi ở địa phương với tuổi đời tương đối cao, đường kính thân cây từ 40cm trở lên.
Thêm một chủ rừng keo lá tràm gia nhập nền tảng HAWA DDS với trữ lượng gỗ hơn 200.000m3

Sau quá trình xem xét và xác minh các thông tin, bằng chứng về nguồn gốc rừng hợp pháp, vào ngày 28/01/2021, Ban quản lý (BQL) dự án chính thức chào đón chủ sở hữu 1.000 hecta rừng keo lá tràm 13 năm tuổi tại khu vực Tây Nguyên tham gia Nền tảng Giải trình & Truy xuất Nguồn gốc gỗ HAWA DDS. Theo tính toán, trữ lượng gỗ mà khu rừng này có thể cung cấp ra thị trường ước tính là 228.466 m3 và trong tình trạng sẵn sàng phục vụ các Doanh nghiệp (DN) ngành gỗ Việt Nam.
Các Hiệp Hội Ngành Gỗ Mong Hệ Thống HAWA DDS Sớm Được Đưa Vào Ứng Dụng Rộng Rãi

Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp. HCM (HAWA) sẽ liên kết với các Hiệp hội Chế biến Gỗ ở các tỉnh để giúp các doanh nghiệp sớm sử dụng được Nền tảng HAWA DDS vào việc giải trình & truy xuất nguồn gốc gỗ.
Công Ty Xuất khẩu Dăm Gỗ Lớn Nhất Việt Nam Hăng Hái Tham Gia Hệ Thống HAWA DDS

Vào ngày 16/11/2020, Ban Quản Lý Nền Tảng Công Nghệ Thông Tin Hệ Thống Giải Trình & Truy Xuất Nguồn Gốc Gỗ HAWA DDS đã có buổi gặp gỡ với Ông Thang Văn Hóa- Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Hào Hưng- một công ty dẫn đầu trong xuất khẩu dăm gỗ lớn nhất Việt Nam với hàng trăm ngàn tấn mỗi năm.
HAWA sắp ra mắt Nền Tảng Công Nghệ Thông Tin Hệ Thống Giải Trình & Truy Xuất Nguồn Gốc Gỗ HAWA DDS - phiên bản 1.0

Vào ngày 11/12/2020, Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp. HCM (HAWA) sẽ cho ra mắt Nền Tảng Công Nghệ Thông Tin Hệ Thống Giải Trình & Truy Xuất Nguồn Gốc Gỗ HAWA DDS - phiên bản 1.0 để giúp các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ Việt Nam chứng minh đầy đủ tính hợp pháp của nguồn gốc các loại gỗ được sử dụng.
Cộng đồng Doanh nghiệp Cao su Chào đón và Gia nhập Hệ thống HAWA DDS

Trong ngày 11/11/2020 vừa qua, ông Đào Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý và Phát triển Dự án HAWA-DDS - đã có buổi giới thiệu nền tảng công nghệ thông tin Hệ thống Giải trình và Truy xuất Nguồn gốc Gỗ HAWA đến đại diện nhiều doanh nghiệp ngành cao su và một số cơ quan nhà nước tại Hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy sự tuân thủ hệ thống đảm bảo gỗ hợp pháp (VNTLAS) trong ngành cao su Việt Nam” được tổ chức bởi Hiệp hội Cao su Việt Nam.