086.662.7710

Ứng dụng cơ sở dữ liệu gỗ hợp pháp Việt Nam


Hệ thống trách nhiệm giải trình (HAWA DDS), dự án tạo thuận lợi cho DN trong công tác giải trình và truy xuất nguồn gốc gỗ dành cho tất cả các thành phần trong chuỗi cung ứng gỗ của Việt Nam do Hội Thủ Công Mỹ Nghệ Và Chế Biến Gỗ TP.HCM (HAWA) triển khai, chính thức công bố ra mắt Cơ sở dữ liệu gỗ hợp pháp Việt Nam tại TP.HCM.

Cơ sở dữ liệu gỗ hợp pháp là một website trên đó giúp DN dễ dàng tìm kiếm bất kỳ loại gỗ rừng trồng nội địa trên toàn quốc. Chỉ cần truy cập vào website: www.gohopphap.com, doanh nghiệp sẽ có và có đầy đủ những thông tin của nguồn nguyên liệu, từ trữ lượng, độ tuổi rừng, thông tin đơn vị sở hữu.... để liên hệ trực tiếp trong công tác tổ chức thu mua gỗ từ những khu rừng đó. 

Không chỉ doanh nghiệp chế biến gỗ có lợi, với sự ra đời của website: www.gohopphap.com , chủ rừng, các đơn vị sở hữu rừng trồng hợp pháp cũng sẽ dễ dàng tiếp cận trực tiếp tất cả các nhà sản để bán gỗ với giá cao hơn mà không lo thương lái ép giá.

Bên cạnh website, HAWA cũng cho ra mắt BasicDocs, bộ biểu mẫu được phát triển dựa trên những chứng từ và tài liệu tối thiểu mà doanh nghiệp ngành gỗ hiện giờ báo cáo và sử dụng như: Bảng kê lâm sản; Hợp đồng mua bán; Sổ theo dõi xuất nhập lâm sản... Nhưng, đã được bổ sung nhiều yếu tố cần thiết cho công tác kê khai chứng từ.

Theo ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA, Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu đã được hai bên ký kết chính thức vào ngày 19.10.2018 tại Brussels, Bỉ. Khi Hiệp định này đi vào thực tế, đòi hỏi về nguồn gố nguyên liệu gỗ sẽ là câu chuyện sống còn của DN chế biến gỗ.

Trong bối cảnh mới, sẽ diễn ra ở tương lai không xa, cộng đồng doanh nghiệp chế biến gỗ đang cần một Hệ thống giải trình chung cho ngành gỗ trên cơ sở hệ thống đảm bào gỗ hợp pháp của Việt Nam (VNTLAS). "Đó là lý do HAWA phát triển HAWA DDS cho cộng đồng DN Chế biến lâm sản Việt Nam. Việc ra mắt Cơ sở dữ liệu gỗ hợp pháp cùng bộ chứng từ BasicDocs là bước đầu tiên của Hệ thống, trước khi ra mắt nền tảng ERP nhằm kết nối trực tuyến theo thời gian thực của ", ông Khanh chia sẻ.
Nam Khuê


Các tin khác

HAWA ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TẠI DIỄN ĐÀN APEC TRONG XÁC ĐỊNH VÀ XÁC MINH NGUỒN GỐC GỖ & SẢN PHẨM GỖ

HAWA ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TẠI DIỄN ĐÀN APEC GIÚP GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ HÓC BÚA MÀ THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT TRONG XÁC ĐỊNH VÀ XÁC MINH NGUỒN GỐC GỖ & SẢN PHẨM GỖ
Thông báo tuyển dụng vị trí IT Admin

Dự án Giải trình và Truy xuất nguồn gốc Gỗ HAWA DDS tuyển dụng vị trí IT Admin với vai trò hỗ trợ giám sát, đánh giá và thực hiện các cải tiến liên quan đến hệ thống cơ sở dữ liệu Truy xuất nguồn gốc Gỗ. Các ứng viên quan tâm gửi hồ sơ ứng tuyển về địa chỉ email: accountant@hawadds.com
Buổi tham vấn của Ban soạn thảo VNTLAS với Đại diện HAWA và Ban quản lý dự án HAWA DDS

Ban Quản lý Dự án HAWA DDS tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Dự thảo Nghị định quy định Hệ thống đảm bảo Gỗ hợp pháp của Việt Nam (VNTLAS)
Thông báo mời thầu xây dựng nền tảng ERP cho Dự án Hệ thống Giải trình và Truy xuất Nguồn gốc Gỗ (HAWA DDS)

Dự án được quản lý bởi Ban Quản lý Dự án HAWA DDS trong khuôn khổ Chương trình FAO-EU FLEGT, có trụ sở tại văn phòng HAWA – Thành phố Hồ Chí Minh. Các dịch vụ bên ngoài cần thiết cho việc thiết kế và phát triển hệ thống, cấu trúc hệ thống điện tử và các chức năng nền tảng sẽ do FAO kí hợp đồng trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ. Hiện nay, FAO đang tìm kiếm một nhà thầu có năng lực để phát triển Nền tảng ERP và các yêu cầu về cơ sở hạ tầng CNTT cho dự án HAWA DDS.
Thông báo tuyển dụng Chuyên gia IT

Hiện nay, HAWA đang tìm kiếm các ứng viên vào vị trí Chuyên gia IT. Các ứng viên quan tâm có thể gửi hồ sơ và đơn xin việc về email: support@hawadds.com
Bài phát biểu của Bà Josil Murray - Đại diện Chương trình FAO- EU FLEGT

Chúng tôi tự hào hỗ trợ HAWA, hiệp hội thương mại gỗ hàng đầu tại Việt Nam, và dự án DDS này đặc biệt nhằm phát triển và triển khai Hệ thống giải quyết vấn đề nhằm giúp các thành viên và các doanh nghiệp không phải thành viên đáp ứng các yêu cầu thị trường quốc tế và tạo điều kiện tuân thủ các yêu cầu của VNTLAS / OCS.
Bài phát biểu của ông Huỳnh Văn Hạnh - Giám đốc Dự án HAWA DDS

Mục tiêu tổng thể của dự án là phát triển và vận hành Hệ thống Giải trình và Truy xuất Nguồn gốc Gỗ hợp pháp HAWA DDS để giúp cho các Doanh nghiệp trong và ngoài HAWA đáp ứng các yêu cầu của thị trường quốc tế và tạo điều kiện tuân thủ các yêu cầu của VNTLAS
Bài phát biểu của ông Nguyễn Quốc Khanh - Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TP.Hồ Chi Minh

Chưa bao giờ ngành gỗ Việt Nam đứng trước những cơ hội lớn lao như lúc này. Ngày 8/8/2018, một “Hội nghị Diên Hồng” của ngành Chế biến gỗ & Lâm nghiệp đã diễn ra tại Tp. HCM với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ để định hướng chiến lược cho sự phát triển nhanh và bền vững của ngành trong giai đoạn từ nay đến năm 2025. Năm 2018, doanh thu xuất khẩu các sản phẩm đồ gỗ đã vượt mốc 9 tỷ, và hứa hẹn sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong các năm tiếp theo