0989707936

  • 41 – 45, Đường số 7, Khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  • support@hawadds.com
Công Ty Xuất khẩu Dăm Gỗ Lớn Nhất Việt Nam Hăng Hái Tham Gia Hệ Thống HAWA DDS

Vào ngày 16/11/2020, Ban Quản Lý Nền Tảng Công Nghệ Thông Tin Hệ Thống Giải Trình & Truy Xuất Nguồn Gốc Gỗ HAWA DDS đã có buổi gặp gỡ với Ông Thang Văn Hóa- Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Hào Hưng- một công ty dẫn đầu trong xuất khẩu dăm gỗ lớn nhất Việt Nam với hàng trăm ngàn tấn mỗi năm.


Tại buổi gặp gỡ, ông Đào Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý và Phát triển Dự án HAWA-DDS - đã giới thiệu HAWA DDS phiên bản 1.0- một Nền tảng Công nghệ Thông tin và Tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp Việt Nam không chỉ dễ dàng chứng minh đầy đủ nguồn gốc hợp pháp của gỗ trong sản phẩm, mà còn có thể ứng dụng thực hành Thương mại Gỗ Có trách nhiệm một cách đơn giản nhưng đầy đủ nhất, qua đó góp phần nâng cao độ tin cậy trong kiểm soát chuỗi cung ứng gỗ Việt Nam. Sự ra đời của nền tảng HAWA DDS 1.0 cùng với các giải pháp mà nó đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiến trình VPA/ FLEGT Việt Nam vượt qua những cản trở và tiến nhanh hơn tới sự thành công trong tương lai. 
Ông Đào Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý và Phát triển Dự án HAWA-DDS- đang giới thiệu nền tảng hệ thống với Ông Thang Văn Hóa- Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Hào Hưng.
Ông Đào Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý và Phát triển Dự án HAWA-DDS- đang giới thiệu nền tảng hệ thống với Ông Thang Văn Hóa- Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Hào Hưng.
Sau khi nghe giới thiệu chi tiết về nền tảng HAWA DDS 1.0 và trực tiếp trải nghiệm hệ thống, Ông Thang Văn Hóa- Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Hào Hưng- cảm thấy rất hào hứng với nền tảng này và đánh giá cao về tính hiệu quả của hệ thống HAWA DDS trong việc chứng minh nguồn gốc gỗ. Theo Ông, HAWA DDS vừa đơn giản vừa dễ sử dụng, và có khả năng ứng dụng rộng rãi trong hoạt động khai thác của công ty Hào Hưng.

Ông Thang Văn Hóa cho biết thêm Công ty có đủ khả năng thu mua cây đứng và khai thác gỗ keo trên phạm vi toàn quốc, ở tất cả các độ tuổi, và từ đó phân loại riêng ra gỗ có đường kính lớn để phục vụ cho nhu cầu chế biến gỗ làm đồ nội thất của các doanh nghiệp Việt Nam. Cách làm này sẽ tiết kiệm tối đa các chi phí vận tải, đồng thời tạo điều kiện cho những chủ rừng ở khu vực miền Trung có thể tiếp cận tốt hơn các doanh nghiệp có nhu cầu gỗ nguyên liệu ở vùng Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ.

Mỗi ngày công ty thu mua hơn 15,000 m3 gỗ, trong đó khoảng 30% có đường kính từ 14cm trở lên, phù hợp với gỗ làm đồ nội thất.
Nguồn: https://haohungwoodchip.com/
​Trong thời gian tới, Công ty dự định sẽ đưa ứng dụng nền tảng HAWA DDS vào khai thác diện tích cây đứng thu mua từ các chủ rừng ở 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi trước, sau đó mở rộng ra các khu vực khác.

BQL Dự án dự kiến sẽ kết nối Công ty Hào Hưng với các doanh nghiệp quan tâm đến việc phân phối gỗ nội địa để tạo ra nguồn cung ổn định và hiệu quả cho các doanh nghiệp chế biến gỗ VN, trong đó tập trung ưu tiên khu vực miền Đông Nam Bộ.
Ban Quản lý Dự án đang giới thiệu hệ thống dự liệu rừng với Ông Thang Văn Hóa- Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Hào Hưng.
Theo dự kiến vào ngày 11/12/2020, Dự án sẽ chính thức ra mắt Nền tảng Công nghệ Thông tin Hệ thống giải trình và truy xuất nguồn gốc gỗ HAWA DDS - Phiên bản 1.0. Thông tin chi tiết về lễ ra mắt sẽ được cập nhật trên website:  www.hawadds.com. Quý DN quan tâm xin vui lòng liên hệ tới VP dự án HAWA DDS (hotline: 086.662.7710, Email: support@hawadds.com, Website: hawadds.com) để được chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.
 

 

Các tin khác

HAWA CHÍNH THỨC BAN HÀNH BỘ TIÊU CHUẨN ĐẦU TIÊN VỀ GỖ HỢP PHÁP CHO CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VỚI TÊN GỌI HAWA DDS STANDARDS 1.0

Ngày 22/6/2021 vừa qua, thay mặt Ban Chấp Hành HAWA, Chủ tịch Nguyễn Quốc Khanh đã chính thức ký Quyết định số: 11/CV-HAWA phê duyệt và ban hành Bộ Tiêu chuẩn HAWA DDS 1.0 (HAWA DDS Standards 1.0) bắt đầu chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2021 đối với nền tảng HAWA DDS và tất cả các doanh nghiệp thành viên của nền tảng này.
Rừng cây Teak phủ xanh những mảnh đất khô cằn ở Tây Nguyên

Trong chuyến đi khảo sát từ ngày 1.03 – 4.03.2021, BQL Dự án được tiếp cận với nguồn gỗ Teak Tây Nguyên. Giống như gỗ muồng, cây teak được người Pháp đem về và trồng ở xứ sở này. Trước đây, gỗ teak được trồng một cách tương đối tự phát bởi người dân để làm hàng rào quanh các đồn điền café, hoặc trồng dọc theo một số con đường làm bóng mát. Lên đây chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hàng gỗ teak mọc theo đường, với những thân cây “một người ôm không xuể”.
Khám phá nguồn gỗ Muồng đẹp và lâu năm tại Tây Nguyên.

Trong chuyến đi khảo sát tại tỉnh Đắk Lắk vừa qua, Ban quản lý dự án HAWA DDS đã tiếp cận với nguồn gỗ muồng được trồng rộng rãi ở địa phương với tuổi đời tương đối cao, đường kính thân cây từ 40cm trở lên.
Thêm một chủ rừng keo lá tràm gia nhập nền tảng HAWA DDS với trữ lượng gỗ hơn 200.000m3

Sau quá trình xem xét và xác minh các thông tin, bằng chứng về nguồn gốc rừng hợp pháp, vào ngày 28/01/2021, Ban quản lý (BQL) dự án chính thức chào đón chủ sở hữu 1.000 hecta rừng keo lá tràm 13 năm tuổi tại khu vực Tây Nguyên tham gia Nền tảng Giải trình & Truy xuất Nguồn gốc gỗ HAWA DDS. Theo tính toán, trữ lượng gỗ mà khu rừng này có thể cung cấp ra thị trường ước tính là 228.466 m3 và trong tình trạng sẵn sàng phục vụ các Doanh nghiệp (DN) ngành gỗ Việt Nam.
Các Hiệp Hội Ngành Gỗ Mong Hệ Thống HAWA DDS Sớm Được Đưa Vào Ứng Dụng Rộng Rãi

Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp. HCM (HAWA) sẽ liên kết với các Hiệp hội Chế biến Gỗ ở các tỉnh để giúp các doanh nghiệp sớm sử dụng được Nền tảng HAWA DDS vào việc giải trình & truy xuất nguồn gốc gỗ.
HAWA sắp ra mắt Nền Tảng Công Nghệ Thông Tin Hệ Thống Giải Trình & Truy Xuất Nguồn Gốc Gỗ HAWA DDS - phiên bản 1.0

Vào ngày 11/12/2020, Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp. HCM (HAWA) sẽ cho ra mắt Nền Tảng Công Nghệ Thông Tin Hệ Thống Giải Trình & Truy Xuất Nguồn Gốc Gỗ HAWA DDS - phiên bản 1.0 để giúp các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ Việt Nam chứng minh đầy đủ tính hợp pháp của nguồn gốc các loại gỗ được sử dụng.
Cộng đồng Doanh nghiệp Cao su Chào đón và Gia nhập Hệ thống HAWA DDS

Trong ngày 11/11/2020 vừa qua, ông Đào Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý và Phát triển Dự án HAWA-DDS - đã có buổi giới thiệu nền tảng công nghệ thông tin Hệ thống Giải trình và Truy xuất Nguồn gốc Gỗ HAWA đến đại diện nhiều doanh nghiệp ngành cao su và một số cơ quan nhà nước tại Hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy sự tuân thủ hệ thống đảm bảo gỗ hợp pháp (VNTLAS) trong ngành cao su Việt Nam” được tổ chức bởi Hiệp hội Cao su Việt Nam.
PHÁT HIỆN MỚI: 80 ha rừng trồng có gỗ Tràm ACACIA 7 - 13 năm tuổi cách Tp.HCM 32 Km

Ngày 25/8/2020, Ban Quản lý Dự án HAWA DDS đã tiến hành khảo sát 80 ha rừng trồng hợp pháp tại Trạm Giống Lâm Nghiệp Bình Sơn của Công ty CP Giống Lâm Nghiệp vùng Nam Bộ thuộc xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cách Trung tâm TP. HCM khoảng 32 km. Tại đây trồng chủ yếu là Keo Lá Tràm, Keo Tai Tượng và Keo lai từ 7 -13 năm tuổi